U xơ tử cung là căn bệnh phổ biến ở phụ nữ hiện nay. Bệnh nếu được phát hiện và chữa trị sớm thì không quá nguy hiểm cho người bệnh. Hiện nay có nhiều cách chữa trị bệnh này, người bệnh có thể chọn cách sử dụng y học hiện đại kết hợp cùng các loại thuốc tây hoặc thay thế bằng các bài thuốc Đông y lành tính hơn. Trong những năm gần đây việc sử dụng các bài thuốc dân gian để điều trị bệnh được khá nhiều người tin dùng bởi hiệu quả không ngờ mà nó mang lại và giá thành lại không quá đắt đỏ. Trong đó việc sử dụng cây trinh nữ hoàng cung trị u xơ tử cung được đánh giá là rất hiệu quả.

Cây trinh nữ hoàng cung trị u xơ tử cung hiệu quả đã được kiểm chứng

Từ xa xưa trinh nữ hoàng cung đã được sử dụng vì tác dụng của nó. Ở thời kỳ Y học hiện đại phát triển tác dụng này lại được khẳng định một lần nữa. Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học trong lá, thân, củ trinh nữ có alkaloids, đây là một thành phần có công dụng vô cùng lớn trong việc chữa trị các bệnh liên quan đến các khối u.

cây trinh nữ hoàng cung trị u xơ tử cung

Theo như nghiên cứu của một số bệnh viện lớn, người bệnh sau khi sử dụng trinh nữ hoàng cung thì cơ thể khỏe mạnh hơn, bệnh có dấu hiệu chuyển biến tốt, tinh thần thư thái, lạc quan.

Sự thật về việc dùng trinh nữ hoàng cung trị u xơ tử cung

Đối với các bệnh như u xơ nói chung và u xơ tử cung nói riêng cây có tác dụng làm giảm sự phát triển của bệnh giúp người bệnh giữ được trạng thái ổn định. Mặt khác trinh nữ còn có tác dụng kháng khuẩn đẩy lùi mầm bệnh. Nếu duy trì sử dụng cây thuốc trong một thời gian dài đảm bảo người bệnh sẽ có sức khỏe tốt hơn.

Người bệnh nếu duy trì sử dụng trong một thời gian dài các dấu hiệu như đau bụng sẽ giảm đi. Cơ thể khỏe mạnh hơn, các hiện tượng của bệnh cũng thuyên giảm hẳn. có thể thấy cây trinh nữ hoàng cung trị u xơ tử cung rất tốt mà lại an toàn.

Bài thuốc trị u xơ tử cung

Đối với bệnh u xơ tử cung bệnh nhân có thể chữa trị bằng cách bóc tách u xơ hoặc phẫu thuật cắt bỏ tử cung. Có một cách hiệu quả không kém là sử dụng thuốc đông y. dưới đây là một bài thuốc của cây trinh nữ hoàng cung trị u xơ tử cung.

Để tiến hành thực hiện bài này ta có 2 lựa chọn. thứ nhất đối với nguyên liệu là lá trinh nữ hoàng cung tươi ta làm theo cách sau: lấy từ 3-4 lá rồi rửa sạch sẽ,thái nhỏ và đem sắc với 2 chén nước. Sắc đến khi nào còn nửa chén. Thuốc sử dụng trong ngày tránh việc để từ ngày này sang ngày khác. Thuốc chia đều uống 3 lần sau bữa ăn.

lá cây trinh nữ hoàng cung khô

Nếu không có sẵn lá tươi chúng ta có thể mua lá khô thay thế về làm thuốc, công đoạn chế biến,liều lượng cũng tương tự như lá tươi.Dùng khoảng 200gam lá khô sắc chung với 2 chén nước đến khi cạn còn 1chén là có thể dùng được.