Hỏi: Em nghe nói, cây trinh nữ hoàng cung có thể chữa khỏi u xơ tử cung, nhưng không biết nó có gây ra những tác dụng phụ không? Cách sử dụng như thế nào? Xin các chuyên gia giải đáp thắc mắc giúp em! Em xin cảm ơn.

Trả lời: Có hay không những Tác dụng phụ của cây trinh nữ hoàng cung, chưa có trường hợp sử dụng loại cây này bị tác dụng phụ được thống kê. Tuy nhiên nếu sử dụng các loại cây náng cùng họ với loại cây này, hoặc sử dụng các loại thực phẩm chức năng giả thì nguy cơ gặp phải những tác dụng phụ là khá cao. Chính vì thế, cần hết sức thận trọng khi mua loại cây này làm thuốc. Thậm chí, cùng là cây Trinh nữ hoàng cung nhưng thổ nhưỡng, cách chăm sóc khác nhau… cũng sẽ có hoạt chất khác nhau.

tác dụng phụ của cây trinh nữ hoàng cung

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại thuốc, thực phẩm chức năng được quảng cáo là chế biến từ cây trinh nữ hoàng cung, nhưng sự thật thì chưa được kiểm chứng hoặc thông tin mập mờ. Các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi mua, và trước khi sử dụng cũng nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ.

Nếu trong quá trình sử dụng trinh nữ hoàng cung mà thấy bất cứ một sự thay đổi lạ nào trên cơ thể cần đến ngay các cơ sở y tế để khám và xem nguyên nhân có phải là do loại cây này gây ra không, tránh gây ra những tác dụng không mong muốn.

Khi mua cần tìm đến các cơ sở y tế hoặc nhà thuốc uy tín, tin cậy để mua những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo, tránh mua phải hàng giả, để rồi tiền mất tật mang.

Chúc các bạn luôn luôn khỏe mạnh!