Đã từ lâu lá trinh nữ hoàng cung được biết tới là một thảo dược quý hiếm trong dân gian để chữa rất nhiều căn bệnh khác nhau. Vậy loại lá này có những tác dụng như thế nào đối với sức khỏe, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Trước kia, lá cây trinh nữ chỉ được sử dụng dành riêng cho các bậc quý tộc. Do đó, người ta thường gọi loại thảo dược này với một cái tên cực kì mỹ miều là cây thuốc dành cho nữ giới trong hoàng cung. Cùng với những công dụng tuyệt vời mà loại cây quý tộc này đem lại mà rất nhiều ngự y đã sử dụng nó làm thuốc chữa bệnh cho các phi tần mỹ nữ trong cung.

Lá cây trinh nữ hoàng cung chữa bệnh gì?

Tác dụng kì diệu của lá cây trinh nữ hoàng cung

Tác dụng kì diệu của lá cây trinh nữ hoàng cung

Hơn nữa, trong một số nghiên cứu khoa học vừa mới được kiểm chứng gần đây cũng cho thấy, đây là loại cây có xuất xứ từ Ấn Độ và hiện đang được trồng khá phổ biến tại rất nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á chẳng hạn như Việt Nam, Philippine, Malaysia, Thái Lan, Lào, Campuchia và một số tỉnh phía Nam của Trung Quốc. Tại Việt Nam, trinh nữ hoàng cung được trồng chủ yếu tại những tỉnh từ Quảng Nam và Đà Nắng, sau này đã được trồng nhiều hơn tại một số tỉnh phía Bắc.

>>> Quá trình trưởng thành thú vị của cây trinh nữ hoàng cung

Vào năm 1989 đến 1990, ở trong dân gian đã lưu truyền về công dụng thần kỳ của lá cây trinh nữ hoàng cung trong việc điều trị u xơ, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư tử cung. Bên cạnh đó, nó cũng có thể chữa một số bệnh khác nhau như viêm họng, bướu cổ, phong thấp, viêm loét dạ dày, mụn nhọt.

Chữa bệnh u xơ tử cung bằng cây trinh nữ hoàng cung

Chữa bệnh u xơ tử cung bằng cây trinh nữ hoàng cung

Trên thực tế thì, đã có không ít các công trình nghiên cứu ở cả trong nước lẫn nước ngoài đều đã chứng minh, trong thành phần của cây trinh nữ hoàng cung có chứa tới 32 loại alkaloids. Rất nhiều kết quả nghiên cứu về dược lý cũng cho thấy methanol có hàm lượng cao ở trong rễ, thân và cao chiết alkaloid toàn phần trong loại cây này đều có tác dụng trong việc ức chế những phân bào. Thông qua thử nghiệm tiêm tế bào ung thư vào đùi của chuột nhắt, rồi sau đó dùng hợp chất có chiết xuất từ cây trinh nữ hoàng cung. Kết quả cũng cho thấy những tế bào di căn và sự phát triển của những khối u trên chuột đang được hạn chế.

>>>> U nang buồng trứng không còn với trinh nữ hoàng cung!

Sử dụng cây trinh nữ hoàng cung như thế nào?

Sử dụng cây trinh nữ hoàng cung như thế nào?

Như vậy, thông qua thí nghiệm có thể thấy alkaloid có trong trinh nữ hoàng cung có tác dụng trong việc kháng khuẩn, ngăn chặn sự phát triển của những tế bào khối u… Cũng từ đó giúp phòng ngừa cũng như điều trị một số những bệnh về u xơ như khối u ở cổ, u ở vú, u xơ tử cung, u xơ tiền liệt tuyến.

Mặc dù sử dụng lá cây trinh nữ hoàng cung có công dụng rất tốt giúp cho chị em phụ nữ và nam giới thoát khỏi những căn bệnh về u xơ… tuy nhiên trong quá trình sử dụng cũng cần phải hết sức chú ý để không bị nhầm lẫn. Đặc biệt, nếu như dùng không đúng có thể gây ra những nguy hiểm hoặc ngộ độc.