Đây là cây thân thảo mọc hoang, thường gặp tại các tỉnh miền Nam nước ta. Ở các nước Đông Nam Á có một số loại cây náng có hình dạng giống cây TNHC ở Việt  Nam, nhưng không có khả năng chữa bệnh.

Theo Bs. Nguyễn Vũ Cẩm Tú – Khoa Giám định – Viện Pháp y Quốc gia cho biết:

Ở Việt Nam có đến 12 loại cây cùng họ và giống với cây trinh nữ hoàng cung. Đặc biệt là cây náng trắng có độc tính rất cao, nếu không may uống nhầm sẽ gây ảnh hưởng đến gan, thận.

Trong chi Crinum chỉ có trinh nữ hoàng cung là có tác dụng chữa bệnh. Khi uống phải những loại cây khác sẽ xuất hiện các triệu chứng như ngộ độc, nôn ói.

uống trinh nữ hoàng cung có bị vô sinh không

Hiện nay, chưa có công trình khoa học nào nghiên cứu về uống trinh nữ hoàng cung có bị vô sinh không, tuy nhiên nếu uống nhầm các loại cây này có thể khiến người uống bị ngộ độc. Chính vì thế, nếu không chắc chắn đố có phải là TNHC không thì tốt nhất là không nên uống và chỉ nên mua những sản phẩm đã được Bộ y tế công nhận. Vì để phân biệt loại cây này với cây Huệ biển, cây náng trắng phải dùng đến các biện pháp phân tích khoa học trong phòng thí nghiệm – không hề dễ dàng.